Football

10 อันดับสโมสรฟุตบอลที่คว้าแชมป์มากที่สุดในโลก

person holding gold trophie

กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ให้ความสุขแก่ผู้คนและเล่นเพื่อความสนุกสนาน แต่ทว่ามันใช้ไม่ได้กับการแข่งขันฟุตบอลเพราะการแข่งขันมันคือการเดิมพันโดยเอาตัวเองเป็นหมากในสนาม กว่าที่นักฟุตบอลจะได้ลงแข่งขันต้องฝึกซ้อมอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อเพิ่มความสามารถในการเล่นและเพื่อให้ชนะการแข่งขันดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่นักฟุตบอลลงแข่งนั่นหมายความว่านักเตะและสโมสรฟุตบอลได้เอาศักดิ์ศรีตนเองลงไปในสนามด้วยดังนั้นผู้ใดก็ตามที่กลายเป็นผู้ชนะจะได้รับรางวัลและกลายเป็นแชมป์ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันคือ เกียรติยศสูงสุดของนักฟุตบอลทีมใดที่มีรางวัลมากนั่นบ่งบอกถึงความสามารถของนักเตะและสโมสรที่ได้พยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้มันมา เราได้จัดอันดับทีมฟุตบอลที่คว้าแชมป์ได้มากสุดโดยเริ่มเรียงจาก 10 อันดับทีมที่ได้คว้ามากที่สุด อันดับบอลโลกจะมีทีมใดบ้างไปดูกัน

บาร์เซโลน่า 93 แชมป์

สโมสรบาร์เซโลน่าหรือ บาร์ซ่า สโมสรจากสเปนที่ติดอันดับที่มีรางวัลและการคว้าแชมป์สะสมมากที่สุดในตอนนี้ถ้าหากเรียงจากอันดับบอลโลกบาร์ซ่าอยู่ในอันดับสูงสุด

เรอัล มาดริด 90 แชมป์

สโมสรเรอัล มาดริด อีกหนึงสโมสรที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสเปนซึ่งทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ “มาดริด” เป็นอีกหนึ่งทีมที่สามารถรักษาภาพลักษณ์ความยิ่งใหญ่เอาไว้ได้แทบทุกฤดูกาลการแข่งขัน

ไบเอิร์นมิวนิก 70 แชมป์

สโมสรไบเอิร์นมิวนิกหรือมิวนิก สโมสรฟุตบอลอาชีพจากเยอรมณีที่มาแรงแซงทางตรง มิวนิกเป็นทีมที่สามารถคว้าแชมป์ได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องหลายคนจนทำให้ทีมตัวเองติดอันดับที่ 3 มาแบบนิ่มๆ

แมนฯ ยูไนเต็ด 66 แชมป์

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ แมนยู เจ้าของฉายาผีแดงคงไม่มีใครไม่รู้จักผีแดงแห่งวงการฟุตบอลเป็นแน่แท้ สโมสรชื่อดังจากอังกฤษที่คว้าชัยชนะมานับต่อนับราวกับปีศาจผู้ปล้นถ้วยรางวัล

ยูเวนตุส 64 แชมป์

สโมสรฟุตบอลยูเวนตุส ผู้เฒ่าแห่งอิตาลี่จากที่เมืองตูริน อีกหนึ่งสโมสรเก่าแก่ที่มีอันดับฟุตบอล ประสบการณ์เล่นฟุตบอลที่ยาวนานและฝีมือยอดเยี่ยมอีกหนึ่งทีมชั้นนำของอิตาลี

ลิเวอร์พูล 59 แชมป์

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล จากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ หงส์แดงแห่งประเทศอังกฤษที่เป็นตัวอันตรายอีกหนึ่งทีมของอันดับฟุตบอลด้วยฝีมือการเล่นที่เฉียบคม

เอซี มิลาน 48 แชมป์

สโมสรฟุตบอลเอซี มิลาน หรือ มิลาน สโมสรจากประเทศอิตาลี่เอกลักษณ์ของทีมที่โดดเด่นคือ สีแดงดำขย้ำเหยื่อทีมไฟแรงที่ล่าสุดชนะโบโดโกลิมผู้ถือโล่ทองมาแล้ว

อาร์เซน่อล 46 แชมป์

สโมสรอาร์เซนอน เจ้าของสัญลักษณ์ปืนใหญ่ผู้น่าเกรงขามผู้เคยยิงทล่มทีมใหญ่ๆมาแล้วหลายทีม อาร์เซน่อลยังเป็นอีกทีมหนึ่งที่เคยคว้าแชมป์ติดกัน 13 สมัย

เชลซี 31 แชมป์

สโมสรฟุตบอลเชลซี ทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงจากกรุงลอนดอนเมืองหลวงที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ เจ้าของฉายาเลื่องชื่อ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซีเหมือนสิงโตดุร้ายที่พร้อมจะออกไปตะครุบเหยื่อเมื่อลงไปในสนาม และถูกจัดอันดับฟุตบอลว่าประสบความสำเร็จมากสุดยุค 2000

แอสตัน วิลล่า 25 แชมป์

สโมสรฟุตบอลแอสตันวิลลา สโมสรจากประเทศอังกฤษสังกัดการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกผู้คนต่างเรียกทีมนี้ว่า สิงโตผยอง ถึงแม้จะจัดอันดับฟุตบอลเป็นอันดับ 10 แต่อย่าทำเป็นเล่นไปเพราะสิงโตผยองเคยเหยีบบาเยิร์นมิวนิก มาแล้วและในอดีตเคยครองแชมป์ในฟุตบอลลีกคัพมาแล้ว 5 สมัยด้วยกัน

 

โพสต์อื่น ๆ ของฉัน :